Sinh viên kế toán cần chuẩn bị gì trước khi ra trường?

Để có đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm cơ bản cần thiết để có thể bắt tay ngay vào công việc ngay sau khi được tuyển dụng, sinh viên kế toán cần chuẩn bị cho mình các kiến thức cơ bản sau:

1. Thành thạo tin học văn phòng

Các phần mềm word, excel, powerPoint là những phần mềm cơ bản và thường dùng trong nghiệp vụ kế toán. Học hỏi để sử dụng thành thạo các phần mêm trên là điều kiện bắt buộc đối với sinh viên kế toán trước khi ra trường.

2. Sử dụng thành thạo phần mềm kế toán

Có một số phần mềm kế toán thông dụng được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng. Sinh viên cần tham gia các khóa đào tạo tại các trung tâm dạy kế toán chuyên sâu để biết và sử dụng thành thạo các phần mềm trên nhằm xóa bỏ sự bỡ ngỡ khi ra làm việc thưc tế.

3. Cập nhật văn bản thuế thường xuyên

Hiện nay thông tin về luật thuế, luật doanh nghiệp thay đổi từng ngày, buộc chúng ta cập nhật liên tục để thực hiện cho đúng. Trong quá trình học tập thì các thầy cô giáo cũng sẽ nhắc nhở và hỗ trợ nhưng các bạn nên tạo thành một thói quen tự cập nhật các thông tin này. Nó sẽ giúp bạn giảm sự phụ thuộc, đồng thời tăng khả năng tự học, tự nghiên cứu của bản thân.

4. Nâng cao kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm

Việc giao tiếp tốt sẽ giúp các bạn hoàn thành công việc một cách thuận lợi và hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *